Nên chọn đại học Thompson Rivers khi du học Canada

Nên chọn đại học Thompson Rivers khi du học Canada

TRU đóng vai trò tích cực trong việc hỗ trợ sinh viên trong quá trình tìm việc, bằng cách tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng và nguyện vọng của sinh viên một cách cẩn thận để làm cầu nối của hai bên.

Nên chọn đại học Thompson Rivers  khi du học Canada

Nên chọn đại học Thompson Rivers khi du học Canada

1. Thành phố Kamloops

Thành phố Kamloops là một điểm đến tuyệt vời với môi trường sống thanh bình, an toàn, chất lượng cuộc sống cao với mức sinh hoạt phí thuộc hàng thấp nhất ở xứ sở lá phong.

Nằm cách Vancouver khoảng 45 phút đi máy bay, Kamloops có dân số hơn 100.000 người, được bầu chọn ở vị trí thứ 37/100 khu vực đô thị lớn nhất ở Canada.

Kamloops có đặc trưng về khí hậu và địa hình giống Đà Lạt của Việt Nam. Thành phố này được bầu chọn là thành phố có mùa hè nóng nhất với nhiệt độ trung bình là 27oC, có nhiều ngày nóng nhất (trên 30oC), và có mùa Xuân ấm hàng thứ 2 ở Canada với nhiệt độ trung bình là 9oC.

Ngoài việc sở hữu dòng sông Thompson xinh đẹp, xung quanh thành phố có rất nhiều ao hồ và sân golf, cung cấp cho những người dân ở đây nói chung và các bạn sinh viên nói riêng một chất lượng cuộc sống cao với các hoạt động ngoài trời vô cùng phong phú và đa dạng.

Bên cạnh đó, Kamloops là một trong các thành phố có mức sinh hoạt phí thuộc hàng rẻ nhất ở Canada. Ăn ở và các sinh hoạt phí ở nơi đây tốn tầm 800 – 1.000 CAD / 1 tháng. Điều này làm giảm khá nhiều gánh nặng chi phí lên vai phụ huynh học sinh và gián tiếp làm tăng khả năng đậu Visa du học.

2. Giới thiệu chung về TRU

Thành lập năm 1970, đại học Thompson Rivers là một trong những đại học công lập lớn nhất, lâu đời nhất của thành phố Kamloops và là một trong 11 đại học công lập hàng đầu ở British Columbia.

Khác biệt với nhiều trường đại học khác, TRU tọa lạc ngay trung tâm của thành phố. Với hơn 13.000 học sinh đang theo học (chiếm hơn 15% dân số của Kamloops), TRU tự hào là “trái tim của Kamloops”. TRU đang cung cấp hàng trăm chương trình đào tạo khác nhau từ các bậc Tiếng Anh dự bị, Cao đẳng, Đại học, Sau đại học, Đào tạo tự xa…mang đến cho các bạn sinh viên những chọn lựa vô cùng phong phú và đa dạng.

3. Chương trình đào tạo

Do là trường công lập, chất lượng đào tạo của TRU được công nhận bởi chính phủ của tỉnh bang British Columbia và nhiều tổ chức giáo dục khác nhau, vì vậy phụ huynh và du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm.

TRU có hàng trăm chương trình đào tạo khácnhau, phù hợp với mọinhucầu đa dạng củasinhviên quốc tế:

– Arts: Communication (Public Relations or New Media), Criminology, Economics, Economics and Political Studies, English, Geography, History, Interdisciplinary Studies, Journalism, Philosophy, Psychology, Sociology, …

– Business: Accounting, Business Administration, Finance, Human Resource Management, International Business, Marketing, Real Estate, …

– Education: Adult Basic Education, Early Childhood Education, Education in Trades and Technology, Outdoor and Experimental Education, …

– Science: General Science, Animal Biology, Chemistry, Chemical Biology, Cellular, Molecular & Microbial, Biology, Maths, Physics, Computer Science, …

– Technology: Architectural and Engineering Technology, Information Technology, Information Technology and Management, Water and Waste-water Technology, Water Treatment Technology, …

-Tourism: General, Adventure Studies, International Adventure Tourism, Innovation &Entrepreneurship, Festivals and Events, Resort Experience, …

– Dự bị: University Preparation, ESL, Transferprogram

4. Điều kiện đầu vào

TRU là mộttrongnhững đại học công lập có điều kiện đầu vào dễ dàng và cấp thư chấp nhận vào họcnhanhnhất tại Canada.

Đối với các chương trình Cao đẳng và Đại học:

> Trên 17 tuổi và đã tốt nghiệp THPT.

> Có điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5

> Có IELTS 6.5 và không band nào dưới 6.0 hoặc tương đương. Nếu học viên chưa có đủ trình độ tiếng Anh tương ứng, có thể học tiếng Anh ngay tại trường.

Đối với các chương trình Sau đại học (Post-baccalaureate diplomas)

> Đã tốt nghiệp 1 đại học.

> Điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5

> Có IELTS 6.5 và không band nào dưới 6.0 hoặc tương đương. Nếu học viên chưa có đủ trình độ tiếng Anh tương ứng, có thể học tiếng Anh ngay tại trường.

Ghi chú:

> Post-baccalaureate diplomas (Post-bacc diplomas) là các bằng sau đại học hệ 2 năm (không phải tín chỉ – certificate như các trường khác). Chương trình này cao hơn bậc đại học nhưng thấp hơn chương trình Thạc Sỹ. Học viên hoàn tất chương trình này vẫn có cơ hội được cấp Work Permit lên đến 3 năm.

> Một số ngành đào tạo ở bậc Post-bacc yêu cầu trình độ tiếng Anh là IELTS 7.0 và không band nào dưới 6.5 (hoặc tương đương). Du học sinh cần được tư vấn riêng cho từng ngành đào tạo khác nhau.

Đối với các chương trình Thạc sỹ:

TRU đào tạo 3 chuyên ngành chính là: Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA), Thạc sỹ giáo dục, và Thạc sỹ khoa học môi trường. Các chuyên ngành này đều yêu cầu:

– Tốt nghiệp đại học có chuyên ngành tương tự.

– Có điểm trung bình 2 năm gần nhất từ 73% trở lên.

– Có điểm IELTS từ 7.0 và không band nào dưới 7.0

TRU không cần có GMAT, GRE hoặc kinh nghiệm làm việc cho chương trình thạc sỹ. Tuy nhiên, TRU sẽ không cấp thư chấp nhận vào học trong trường hợp học viên không đáp ứng được một điều kiện đầu vào bất kỳ nào.

5. Điều kiện ăn ở

Du học sinh có thể lựa chọn 1 trong các lựa chọn ăn ở như sau:

– Nhà dân bản xứ với mức phí tầm 2.900 CAD / 1 học kỳ (4 tháng). Chi phí này đã bao gồm tiền ăn.

– Ở trong ký túc xá bên trong khuôn viên trường với mức phí giao động từ 2.800 – 3.300 CAD, chưa bao gồm tiền ăn.

– Ký túc xá tư nhân ngoài khuôn viên trường.

Ký túc xá nằm ngay bên trong nhà trường vô cùng tiện lợi cho việc đi lại của du học sinh. Đặc biệt, sinh viên trường được miễn phí xe bus.

Tham khảo học phí chi tiết của trường TẠI ĐÂY

6. Chương trình thực tập hưởng lương

Chương trình đào tạo tại TRU theo sát thực tế và gần gũi với nhu cầu tuyển dụng lao động nên du học sinh có khả năng tìm việc rất cao ngay sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là các chương trình vừa học vừa làm (Co-op program) giúp học viên có thể đi làm và hưởng lương ngay trong quá trình học với mức lương dao động từ 2.400-3.000 CAD / 1 tháng (một số trường hợp có thể lên đến 4.000 CAD).

Phần lớn du học sinh tại TRU chỉ cần gia đình tài trợ ăn ở và học phí cho năm đầu tiên và họ có thể trang trải các chi phí này kể từ năm thứ 2 khi học tập tại TRU.

TRU đóng vai trò tích cực trong việc hỗ trợ sinh viên trong quá trình tìm việc, bằng cách tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng và nguyện vọng của sinh viên một cách cẩn thận để làm cầu nối của hai bên.

7. Chương trình trao đổi sinh viên

Sinh viên TRU có thể tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên đến hàng trăm đại học hàng đầu ở hơn 40 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới như: Mỹ, Anh, Úc, các nước Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản…trong vòng tối đa 2 học kỳ và nhận được bảng điểm chứng nhận giai đoạn đào tạo ở các trường đó. Ngược lại, các sinh viên ở các trường này cũng có thể tham gia chương trình đào tạo tương đương tại TRU.

Điều này một phần thể hiện chất lượng đào tạo của TRU được công nhận trên toàn cầu, song song đó, nó thỏa mãn giấc mơ được tham gia học tập tại các trường hàng đầu thế giới, mang lại những kiến thức và trải nghiệm tuyệt vời cho các sinh viên sau khi ra trường, tạo lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn khi sinh viên TRU tham gia vào thị trường lao động.