Thông tin trường đại học công nghệ Nayang, Singapore

Thông tin trường đại học công nghệ Nayang, Singapore

Giảng đường lớn của NTU có sức chứa lên đến 1000 người và tất cả đều được trang bị thiếu bị hiện đại cho việc dậy và học. Việc giảng dạy ở NTU đều được điện tử hóa, giảng viên dùng slide để trình chiếu nội dung bài học và tất cả đều được đăng tải lên website nhà trường để sinh viên tiện theo dõi.

Thông tin trường đại học công nghệ Nayang, Singapore

Thông tin trường đại học công nghệ Nayang, Singapore

1. Giới thiệu về trường đại học công nghệ Nayang

Đại học Công nghệ Nanyang (Nanyang Technological University – NTU) được thành lập năm 1991 là một trong 3 trường Đại học công lập danh tiếng nhất Singapore. Đúng như với tên gọi của mình, Đại học Công nghệ Nanyang có thế mạnh trong các lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Khoa học máy tính…Trường cũng được bình chọn là một trong những ngôi trường đáng học nhất trong khu vực các nước ASEAN và Châu Á.

Bên cạnh những chuyên ngành đào tạo thế mạnh, Đại học Nanyang vẫn luôn không ngừng đầu tư, đẩy mạnh chất lượng giáo dục ở các ngành Kinh tế, Xã hội… để nâng tầm danh tiếng, trở thành một trong những Đại học toàn diện.

Theo bảng xếp hạng của tổ chức xếp hạng giáo dục THE (Times Higher Education trường kỹ thuật thuộc đại học Công Nghệ Nanyang nằm trong top 1% trường đại học tốt nhất thế giới.

Đại học Công nghệ Nanyang được xếp hạng là trường đại học tốt nhất thế giới trong danh sách 50 trường đại học trẻ (dưới 50 tuổi) tốt nhất trên thế giới do QS bình chọn 2016-2017, đứng hàng thứ 11 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2018 và thứ ba trong bảng xếp hạng của Đại học QS: các trường đại học hàng đầu Châu Á năm 2016.

Đại học NTU nằm trong khuôn viên rộng gần 200 hecta ở phía tây Singapore, NTU có 12 trường thành viên bao gồm các lĩnh vực như kỹ thuật, kinh tế, báo chí, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ sinh học,.. Tại NTU mọi quẩn thể kiến trúc được tổng hợp một cách hài hòa, từ những tòa nhà lâu đời đến những kiểu kiến trúc độc đáo mới lạ tiêu biểu như toàn nhà ADM hình trái tìm, trong quần thể ấy, có hàng trăm giảng đường, phòng thí nghiệm, cho hơn 20 nghìn sinh viên đại học, 10 nghìn sinh viên cao học, tiến sĩ từ hơn 40 nước trên thế giới.

Ngoài ra, trường có 16 khu tổ hơp kí túc xá, canteen, hiệu sách, khu tổ hợp thể thao, phục vụ cho sinh viên trong trường.

Giảng đường lớn của NTU có sức chứa lên đến 1000 người và tất cả đều được trang bị thiếu bị hiện đại cho việc dậy và học. Việc giảng dạy ở NTU đều được điện tử hóa, giảng viên dùng slide để trình chiếu nội dung bài học và tất cả đều được đăng tải lên website nhà trường để sinh viên tiện theo dõi. Đây là một phong cách học tập rất hiện đại và năng động.

Bên cạnh việc học và tập, tại NTU có hàng trăm câu lạc bộ để sinh viên được có cơ hội bộc lộ tài năng và niềm đam mê của bản thân.

2. Các khóa học của đại học công nghệ Nayang

Kỹ thuật điện và điện tử
Kỹ thuật máy tính
Kỹ thuật dân dụng và môi trường
Kỹ thuật hóa – dược
Cơ khí và hàng không
Kỹ thuật vật liệu
Khoa học cơ bản: toán, vật lý
Kinh doanh
Thông tin liên lạc
Khoa học xã hội – nhân văn
Thời gian đào tạo:

Ngành xã hội và kinh tế: 3 năm
Ngành kỹ thuật: 4 năm
3. Các ngành đào tạo của NTU được xếp hạng hàng đầu thế giới

Đại học Công nghệ Nanyang nằm trong số 50 trường đại học hàng đầu trên thế giới về các ngành:

Kỹ thuật và Công nghệ (thứ 4)
Kỹ thuật điện và điện tử (6)
Khoa học Vật liệu (7)
Truyền thông và nghiên cứu truyền thông (thứ 14)
Kỹ thuật hóa học (thứ 17)
Khoa học tự nhiên (thứ 17)
Giáo dục và đào tạo (thứ 18)
Khoa học máy tính và hệ thống thông tin (20)
Khoa học xã hội và quản lý (thứ 22)
Quản lý khách sạn và giải trí (25)
Ngôn ngữ học (thứ 44)

3. Điều kiện nhập học

Đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có kết quả học tập loại giỏi
Ứng viên nộp hồ sơ phải qua kiểm tra và phỏng vấn
Thi 3 môn bằng tiếng anh: Toán – Lý – Anh, Toán – Hóa- Anh, Toán – Kinh tế – Anh…(phụ thuộc vào ngành học mà sinh viên chọn)
Thời gian nhập học: tháng 7, tháng 8 hàng năm