Tổng quan trường đại học CEU San Pablo, Tây Ban Nha

Tổng quan trường đại học CEU San Pablo, Tây Ban Nha

Tự hào là trường tiên phong trong việc cung cấp phương thức đào tạo song ngữ và hợp tác với một loạt các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Boston, Đại học Chicago, Đại học Colombia và Đại học Fordham (New York)

Tổng quan trường đại học CEU San Pablo, Tây Ban Nha

Tổng quan trường đại học CEU San Pablo, Tây Ban Nha

1. GIỚI THIỆU VỀ CEU

CEU University là trường đại học tư nhân có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Tây Ban Nha cũng như châu Âu. Trường rất tích cực trong việc tham gia vào các chương trình trao đổi học sinh, chương trình làm việc thực tế và các dự án quốc tế với hơn 200 tổ chức giáo dục đại học ở châu Âu, Mĩ Latinh, Bắc Mĩ và châu Á. Trường được điều hành bởi CEU Foundation.

Tại CEU, sinh viên quốc tế được theo học các chương trình học song ngữ, nghiên cứu và thí nghiệm, được thực tập toàn cầu, hướng nghiệp phù hợp với khả năng, giao lưu với các nền văn hóa đa dạng và phát triển cá nhân để sẵn sàng bước vào đời.

Thế mạnh của trường là các ngành Khoa học sức khỏe. Kỹ thuật và Kiến trúc, Truyền thông và Nhân văn , Luật, Kinh doanh- Kinh tế.

Trường có 3 cơ sở:

– Cơ sở 1: CEU San Pablo, Madrid

Madrid là một thành phố quốc tế, được kết nối đến hơn 70 quốc gia và có hơn 200 chuyến bay trực tiếp đến đây. Với sự hiện diện của hơn 2.000 đoàn đa quốc gia trong các ngành hàng không vũ trụ, y sinh, công nghệ và tài chính.

Nơi đây có hơn 400 nhà hát, rạp chiếu phim, khu trưng bày và có phòng triển lãm lớn nhất trên thế giới. Đây là thành phố thứ 2 trên thế giới về không gian xanh và có 6 vùng phụ cận được UNESCO công nhận là di sản thế giới và là một địa điểm thu hút hàng đầu trên thế giới và là nơi tổ chức nhiều Hội nghị cấp quốc tế.

– Cơ sở 2: CEU Cardenal Herrera, Valencia

Valencia là một thành phố kết hợp giữa truyền thống và lịch sử với nhiều nét khác biệt đầy tương phản. Đây là một trong những thành phố biển hấp dẫn nhất Địa Trung Hải, bao gồm những vùng diện tích tự nhiên như lá phổi xanh dọc theo sông Turia, đi qua vùng đô thị từ đông sang tây.

Phong cách Avant Garde: Thể hiện rõ trong các kiến trúc và văn hóa, Valencia được gọi là “Thành phố của nghệ thuật và khoa học”, “thành phố của nghệ thuật hiện đại”
Truyền thống và bản sắc : Lễ hội Falles ở đây là lễ hội du lịch quốc tế nổi tiếng nhất với nhiều loại ẩm thực phong phú, hóa trang đặc sắc và các hoạt động khác lạ. Lễ hội được tổ chức vào tháng 3 hàng năm.
Lịch sử : Ở đây bao gồm nhiều khu di tích, không gian văn hóa và cảnh quan đa dạng bậc nhất tại Tây Ban Nha.
Thể thao : Valencia là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện thể thao lớn thường niên như giải đua công thức F1 hay giải đua thuyền buồm Mỹ.
Kinh doanh khởi nghiệp : Thành phố có nhiều loại hình kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa với tính cạnh tranh và thiên hướng nghề nghiệp mạnh.
Cơ sở 3: CEU Abat Oliba: Barcelona

Barcelona là một thành phố hiện đại và năng động, có đời sống dễ chịu, khí hậu ấm áp quanh năm. Các tên tuổi lớn của nghệ thuật hiện đại và kiến trúc như Dali, Gaudi, Miro và Picasso đã để lại các công trình khiến cho Barcelona trở thành một nơi độc đáo duy nhất ở châu Âu.

Về Nghiên cứu: Đứng thứ tư ở châu âu và thứ mười trong thế giới về các ấn phẩm khoa học (Số liệu từ The Observatori Barcelona 2013) với điểm sáng là các nghiên cứu về y sinh, với hơn 1.300 nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
Về Công nghệ: đây được coi là thành phố thông minh (Smartcity) ở Tây Ban Nha.
Về Sáng tạo: Đứng thứ tư trong số những thành phố năng động và sáng tạo nhất trên thế giới. Trên các đường phố và các công trình kiến trúc, sự nổi bật luôn thu hút mọi người: Bảo tàng Thiết Kế, Tòa nhà media-tic, Tháp Agbar…Tại đây có trường Elisava là tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc và thiết kế.
Về Kinh doanh: Đây là một trong những thành phố tốt nhất để đầu tư và kinh doanh; trong thực tế, hầu hết 5000 công ty lớn từ khắp thế giới tập trung ở đây.

>>>Tây Ban Nha ở đâu trên bản đồ du học thế giới?

2. TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN HỌC Ở CEU

– Trường không phải thi đầu vào

– Trường có một hệ thống giáo dục và đào tạo toàn diện từ Mầm non đến Đại học

– Tự hào là trường tiên phong trong việc cung cấp phương thức đào tạo song ngữ và hợp tác với một loạt các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Boston, Đại học Chicago, Đại học Colombia và Đại học Fordham (New York)

– Bằng cấp của CEU có giá trị trên toàn châu Âu và các nước phát triển như Mỹ, Singapore, Nhật…

– Trường khuyến khích khởi nghiệp kinh doanh thông qua các clb, dự án hợp tác.

– Trung tâm ngôn ngữ với hàng loạt các hoạt động văn hóa, thể thao, tình nguyện viên,…

– Trung tâm thông tin và định hướng nghề nghiệp (SIOC) giúp sinh viên trong việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai

– Trung tâm ngôn ngữ với hàng loạt các hoạt động văn hóa, thể thao, tình nguyện viên,…

– Ngoài ra, hỗ trợ cho các tài năng là một trong những điểm nổi bật của trường bằng việc cấp các học bổng 100% cho sinh viên

– Trường CEU cung cấp cho học sinh cơ sở hạ tầng tốt nhất với đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ học tập và nghiên cứu. Các lớp học thực hành, thí nghiệm hay trung tâm nghiên cứu là một phần bắt buộc đối với tất cả học sinh

– Trường liên tục đưa ra các khoá thực tập, tạo điều kiện cho học sinh không chỉ mở rộng kiến thức mà còn phát triển kỹ năng thực tiễn cần thiết cho công việc sau này.

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

– Trường đào tạo bậc: Đại học, Thạc sỹ với đa dạng các ngành học:

Khoa học sức khỏe: Y học, Y tá, Vật lý trị liệu, Thú y, Nha khoa, Dược, Công nghệ sinh học, Dinh dưỡng con người, Tâm lý học,…
Luật: Khoa học tội phạm và an ninh, Luật,…
Kỹ thuật và Kiến trúc: Thiết kế nội thất, Kỹ thuật hệ thống thông tin, Kỹ thuật vi sinh, Kỹ thuật hệ thống viễn thông,…
Kinh doanh- Kinh tế: Quản trị Kinh doanh, Marketing và Quản lý thương mại, Quảng cáo và đối ngoại,…
Truyền thông và Nhân văn: Truyền thông nghe nhìn, Truyền thông kỹ thuật số, Lịch sử, Lịch sử nghệ thuật, Báo chí,…
– Ngôn ngữ đào tạo chính là tiếng Tây Ban Nha.

– Các khóa học song ngữ giữa tiếng Tây Ba Nha và tiếng Anh.

– Một số ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh là: Kiến trúc, vật lý trị liệu, nha khoa, Quảng cáo và đối ngoại, Truyền thông, Báo chí…. Các ngành này có thể học liên kết với các đại học của Mỹ trong chương trình quốc tế.