Tổng quan trường Đại học London South Bank, Anh

Tổng quan trường Đại học London South Bank, Anh

“LSBU là một trường Đại học đa dạng với sinh viên và các giáo viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Tôi đã chọn LSBU vì các môn học tại trường rất sát với công việc thực tế và có thể rất hữu ích cho lựa chọn việc làm của tôi sau này (Hiện tại tôi đang làm việc tại PWC). Và tất nhiên vị trí của trường tại trung tâm London thật sự là một điều tuyệt vời!”

Tổng quan trường Đại học London South Bank, Anh

Tổng quan trường Đại học London South Bank, Anh

London South Bank University (LSBU) thành lập vào năm 1892, nằm ngay bên cạnh con sông “Thames”. Đại học London South Bank là trường đại học quốc tế với hơn 25,000 sinh viên từ 140 quốc gia trên thế giới. Về mặt giáo dục, trường London South Bank tự hào đã đào tạo nhiều sinh viên xuất sắc trên thế giới. Trường có bốn khoa chính đào tạo nhiều ngành học khác nhau: Nghệ thuật & Khoa học nhân văn; Thương mại; Sức khỏe và Chăm sóc cộng đồng; Kĩ thuật; Khoa học và Môi trường. Các giảng viên của trường là những người đi đầu trong lĩnh vực của họ và hầu hết đều có nhiều kinh nghiệm thực tế quý báu, giúp cho việc giảng dạy và nghiên cứu chuyên nghiệp và sát thực tế hơn.

London South Bank University còn là một trong những trường trọng điểm, chất lượng cao của nước Anh. Giáo trình đào tạo của trường rất coi trọng tính thực dụng, kết hợp chặt chẽ giữa thực tiễn và chuyên ngành học. Không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy mà cơ sở vật chất của trường cũng được đầu tư kỹ trong suốt 5 năm qua với số tiền lên đến 50 triệu bảng Anh.

Lý do chọn London South Bank

– Đại học London South Bank nằm trong Top 20 trường Đại học tại Vương quốc Anh có các sinh viên sau khi tốt nghiệp nhận được mức lương cao (Theo tạp chí Sunday Times 2013)

– 96% các sinh viên tốt nghiệp trường LSBU năm 2012 đã có việc làm hoặc đang tiếp tục con đường học vấn ngay sau khi ra trường.

– Trang thiết bị dạy học và nghiên cứu đầy đủ, hiện đại: Trường có 2 thư viện lớn; 4 kí túc xá với khoảng 1.400 gian phòng và cách trường chỉ 10 phút đi bộ.

– Vị trí địa lý rất thuận tiện, khu học xá của trường chỉ cách các địa danh nổi tiếng của London vài phút đi bộ. Hơn nữa trường còn nằm ngay trên trục giao thông chính – trạm Waterloo và London Bridge là hai bến tàu gần nhất. Hệ thống tàu điện ngầm của London và các đường xe buýt chạy khắp London cũng nằm rất gần với khuôn viên của trường.

– Trường được xếp hạng 68 về chất lượng nghiên cứu trong đó các nghiên cứu về Kỹ thuật, được xếp thứ 3 trong các trường Đại học thành lập trước năm 1992, xếp thứ 20 trên toàn Vương quốc Anh (RAE, 2008).

– Trường cũng nằm trong danh sách 3 trường hàng đầu tại nước Anh cho các hoạt động “Kết nối để chuyển giao kiến thức” (Knowledge Transfer Partnership) và các nghiên cứu của trường đã được áp dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Một vài ví dụ về các lĩnh vực nhà trường có thế mạnh: Chính sách và Quản lý xã hội (xếp thứ 17), Hóa Kỹ thuật (xếp thứ 19), Kiến trúc (xếp thứ 31) và Quy hoạch xây dựng thành phố (xếp thứ 33).

– Môi trường học tập và sinh hoạt ấm cúng cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình: Giáo trình học Tiếng Anh miễn phí; mỗi sinh viên đều có 1 giao viên hướng dẫn, dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí; học sinh có thể đi làm thêm 20 tiếng mỗi tuần mà không cần bất kỳ giấy tờ nào.

Học phí

Học phí cho Khóa học Đại học năm 2015 – 2016 từ £10,500, học phí cho các khóa Thạc sĩ từ £7,500.

Học phí cập nhật mời các bạn click tại đây

Học bổng

Trường luôn dành nhiều xuất học bổng có giá trị cho sinh viên quốc tế. Học bổng tối đa lên tới 25%. Để biết thông tin học bổng cập nhật: mời các bạn xem thêm mục Scholarship

Điều kiện nhập học

Thông qua thi tuyển và phỏng vấn của LSBU, cấp đại học chính quy và thạc sĩ phải đạt 6.0 điểm IELTS.

*Những thí sinh chưa có điểm tiếng Anh đạt tiêu chuẩn có thể tham gia lớp đào tạo cấp tốc, hoặc có thể tham gia học trước các môn học cơ bản bắt buộc của Trường London South Bank. Yêu cầu tối thiểu IELTS 4.5

Thời gian khai giảng

Tất cả các khóa học đều khai giảng vào tháng 9. Một số khóa học bậc Đại học và Thạc sĩ khai giảng vào tháng 1. Vui lòng xem thêm thông tin tại trang web của nhà trường để biết thêm về điều kiện nhập học cho từng khóa học

Dịch vụ nhà ở

Trường có 4 ký túc xá, khoảng 1.400 gian phòng đơn, cách trường chỉ 10 phút đi bộ. Nhiều ký túc xã đều trang bị công trình phụ và đường điện thoại bên trong… Ngoài ra, phòng quản lý ký túc xá còn giúp đỡ và cho sinh viên những lời khuyên hữu ích trong lĩnh vực giao thông đi lại và tìm kiếm nhà ở phù hợp.

Sinh viên nói về trường

Các hoạt động dành cho sinh viên:

Văn phòng Hỗ trợ sinh viên quốc tế được xây dựng đặc biệt với một quầy lễ tân để cung cấp mọi dịch vụ hỗ trợ trong các hoạt động ngoại khóa của sinh viên bao gồm cả dịch vụ ăn ở, các tiện ích sinh hoạt, tư vấn nghề nghiệp và cả Hội Sinh viên – nơi tập trung các câu lạc bộ và câu lạc bộ dành riêng cho sinh viên. Tư vấn về việc nhập cảnh hoặc hỗ trợ riêng cho từng quốc gia cũng sẽ được cung cấp tại văn phòng dành cho hoc sinh quốc tế.

“Khoảng thời gian học tập tại LSBU thật tuyệt vời đối với tôi. Tôi vô cùng cảm kích trước những hỗ trợ tận tình của thầy cố giáo và các giáo sư trên từng bước đường của tôi tại trường đại học. Tôi chưa bao giờ cảm thấy cô đơn vì mọi người ở đây rất thân thiện. Địa điểm của trường nằm ở ngay trung tâm London. Môi trường đa văn hóa của trường giúp tôi mở rộng tầm nhìn về cuộc sống. Phong cách giảng dạy tập trung vào sinh viên tại trường được phát triển bởi các Giáo sư và giảng viên giàu kinh nghiệm và tài năng đã trang bị cho tôi một lượng kiến thức lớn. Điều này giúp tôi giành được một cơ hội việc làm tuyệt vời sau tốt nghiệp. Cảm ơn nhà trường vì đã giúp tôi tạo dựng sự nghiệp của mình và cho tôi những kinh nghiệm vô cùng quý báu.”